Cẩm nang thuê xe du lịch chất lượng tốt nhất

Hiện nay nhu cầu thue xe du lich ngày càng tăng cao. Và trong thời điểm hiện tại đang có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch. Để lựa chọn được dịch vụ cho thuê xe du lịch chất lượng không phải là điều dễ dàng. Sau đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn cẩm nang thuê xe du lịch chất lượng cao.

thue-xe-gia-re

Bạn cần biết những kinh nghiệm thuê xe du lịch giá rẻ để có thể có được dịch vụ ưng ý nhất với những dòng xe du lịch cao cấp

Kinh nghiệm thuê xe du lịch chất lượng cao

Để có thể thuê được những chiếc xe du lịch chất lượng cao đầy đủ tiện nghi chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

hop-dong-thue-xe-300x211

Xác định mục đích thuê xe

Bạn cần xác định được mục đích sử dụng và các gói dịch vụ trước khi thuê xe. Điều này sẽ giúp  bạn chọn được chiếc xe phù hợp cho mục đích sử dụng của mình. Chọn lựa các gói dịch vụ sao cho phù hợp với mục đích sử dụng và túi tiền của bạn.

Chuẩn bị các giấy tờ thủ tục thuê xe đầy đủ

Khi thuê xe chúng ta cần mang theo đầy đủ các giấy tờ đáp ứng cho thủ tục thuê xe. Các giấy tờ cần thiết như: CMT, bằng lái xe, sổ hộ khẩu, tiền mặt hoặc tài sản thế chấp. Nếu thiếu một trong số những giấy tờ trên các bạn sẽ phải viết cam kết hoặc có thể sẽ phải đặt cọc thêm một khoản không nhỏ.

Tham khảo giá trước khi thuê xe

Cần tìm hiểu bảng giá thuê xe trên thị trường trước khi thuê xe. Có thể tham khảo qua Internet hoặc tìm hiểu trực tiếp.

Gọi và đặt thuê xe sớm

Khi xác định xong mục đích thuê xe,tham khảo giá bạn nên tìm đến những nơi thuê xe có uy tín để đặt thuê xe sớm nhất có thể. Vào những thời điểm lễ tết thường phải đặt trước cả nửa tháng đến một tháng. Nếu lỡ không đặt được xe sớm thì sẽ lỡ cả một kế hoạch. Vậy nên việc đặt thuê xe sớm là rất quan trọng. Gọi và đặt xe sớm là việc cần thiết nhưng lại rất ít người chú ý tới. Diều này sẽ  giúp bạn chủ động hơn trong công việc. Cùng với đó bạn có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ khi mà thuê xe ở thời điểm giá thuê chưa đội lên cao.

Kiểm tra xe một cách kỹ càng

Đây cũng là một bước không thể thiếu khi thuê xe. Bạn nên kiểm tra kỹ càng bởi vì cẩn thận sẽ không bao giờ là thừa. Nếu thiếu kinh nghiệm trong khoản này quý vị sẽ rất dễ phải chịu những khoản phí không đáng. Vì thế cần kiểm tra kỹ càng chi tiết vào thoả thuận nếu bạn không muốn mất tiền oan.

kinh-nghiem-thue-xe-du-lich

Xem thêm: Cho thuê xe bán tải giá rẻ

Để tránh gặp phải những sự cố hỏng hóc trên đường bạn nên kiểm ta máy móc một cách kỹ càng. Nếu không kiểm tra kỹ bạn rất dễ gặp sự cố và mất tiền cho các chi phí sửa chữa. Bên cạnh đó kiểm tra số km hiện tại cũng là việc cần thiết. Tốt nhất nên thử lái xe một đoạn để xem xe thuê như thế nào.

Trả xe

Khi trả xe cũng cần kiểm tra tình trạng xe một cách kỹ càng. Trong trường hợp xe gặp tai nạn, sự cố phải đền, nên nhờ người có hiểu biết về xe để tư vấn đền bù hợp lý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cho thuê xe tự lái có thể là công ty với quy mô lớn, có nhiều loại xe, cũng có thể chỉ là cá nhân cho thuê xe. Không có quy chế nào chuẩn cho việc thuê xe mà mỗi nơi cho thuê lại tự đặt ra những quy định riêng để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Tuy nhiên, lợi ích tối đa vẫn thuộc về người cho thuê trong mọi tình huống. Chính vì thế, người đi thuê vẫn luôn phải cẩn trọng trong các thủ tục. Ngoài ra, bạn cũng cần giắt lưng những hiểu biết cơ bản và một vài kinh nghiệm để không bị “hớ’ khi đi thuê xe .

Trên đây là một số những kinh nghiệm để thuê xe du lịch chất lượng mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn có thể thuê được những chiếc xe ưng ý và có những hành trình an toàn.

Cẩm nang thuê xe du lịch chất lượng tốt nhất
5 (1) vote