Cho thuê xe du lịch đi Đền Hùng

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba”

   Đã từ lâu những câu thơ quen thuộc vang mãi  trong tâm khảm của mỗi người khi đến Đền Hùng. Hai câu thơ này đã khắc ghi vào trong lòng con người Việt Nam luôn nhắc chúng ta nhớ đến nơi đất tổ, nơi các vua Hùng đã có công dựng nước. Hãy để dịch vụ cho thuê xe đi đền hùng.

cho thuê xe du lịch Đền Hùng Giá rẻ tại Hà Nội

Thông tin chuyến đi đền Hùng

-Lộ trình:

 • Đại lộ Thăng Long-Láng Hòa Lạc- Sơn Tây- Trung Hà- Cổ Tiết- T.x Phú Thọ- Đền Hùng
 • Hà Nội- Nội Bài- Phúc Yên- Vĩnh Yên- Việt Trì- Đền Hùng

-Số kilomet: 200km(khứ hồi)

-Giá thuê xe: chúng tôi luôn cập nhật giá theo giá xăng dầu trong nước. Vui lòng liên hệ: 0983-911-900

-Giá bao gồm: Xăng dầu, phí cầu đường, bến bãi, phụ lái.

-Giá chưa bao gồm: Thuế VAT, phí phát sinh thêm của quý khách khác trong hợp đồng.

Đôi nét về khu di tích lịch sử Đền Hùng

Khái quát khu di tích Đền Hùng

Đền Hùng là tên gọi khái quát của Khu di tích lịch sử Đền Hùng – quần thể đền chùa thờ phụng các Vua Hùng và tôn thất của nhà vua trên núi Nghĩa Lĩnh, gắn với Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng được tổ chức tại địa điểm đó hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch. Hiện nay, theo các tài liệu khoa học đã công bố đa số đều thống nhất nền móng kiến trúc đền Hùng bắt đầu được xây dựng từ thời vua Đinh Tiên Hoàng trị vì. Đến thời Hậu Lê (thế kỷ 15) được xây dựng hoàn chỉnh theo quy mô như hiện tại

cho thuê xe du lịch Đền Hùng Giá Rẻ

Vị trí

Quần thể di tích đền Hùng nằm từ chân núi đến đỉnh ngọn núi Nghĩa Lĩnh cao 175 mét (núi có những tên gọi như Núi Cả, Nghĩa Lĩnh, Nghĩa Cương, Hy Cương, Hy Sơn, Bảo Thiếu Lĩnh, Bảo Thiếu Sơn), thuộc địa phận xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, trong khu rừng được bảo vệ nghiêm ngặt giáp giới với những xã thuộc huyện Lâm Thao, Phù Ninh và vùng ngoại ô thành phố Việt Trì, cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 10 km. Khu vực đền Hùng ngày nay nằm trong địa phận của kinh đô Phong Châu của quốc gia Văn Lang cổ xưa. Theo cuốn Ngọc phả Hùng Vương, đương thời các Vua Hùng đã cho xây dựng điện Kính Thiên tại khu vực núi Nghĩa Lĩnh này.

Các di tích chính

 1. Đền Hạ: Tương truyền là nơi Âu Cơ… sinh hạ bọc trăm trứng, sau nở thành 100 người con.
 2. Nhà bia: Nhà bia nằm ngay cạnh đền Hạ có kiến trúc hình lục giác với 6 mái. Trong nay đặt tấm bia đá khắc dòng chữ quốc ngữ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Đây là câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm Đền Hùng ngày 19 tháng 9 năm 1954.
 3. Chùa Thiên Quang: còn gọi là Thiên quang thiền tự, tọa lạc gần đền Hạ.
 4. Đền Trung: Tương truyền là nơi các Vua Hùng cùng các Lạc hầu, Lạc tướng du ngoạn Nghĩa Lĩnh ngắm cảnh và họp bàn việc nước.
 5. Đền Thượng: Đền được đặt trên đỉnh núi, nơi ngày xưa theo truyền thuyết các Vua Hùng thường lên tiến hành các nghi lễ, tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp thờ trời đất, thờ thần lúa, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, nhân khang vật thịnh. Ngoài cổng đền có dòng đại tự: “Nam Việt triệu tổ” (tổ tiên của Việt Nam).
 6. Cột đá thề: Bên phía tay trái đền Thượng có một cột đá gọi là cột đá thề, tương truyền do Thục Phán dựng lên khi được Vua Hùng thứ 18 truyền ngôi để thề nguyện bảo vệ non sông đất nước mà Hùng Vương trao lại và đời đời hương khói trông nom miếu vũ họ Vương.
 7. Lăng Hùng Vương (Hùng Vương lăng) tương truyền là mộ của Vua Hùng thứ 6. Lăng mộ nằm ở phía đông đền Thượng, mặt quay theohướng Đông Nam. Xưa đây là một mộ đất, thời Tự Đức năm thứ 27 (năm 1870) đã cho xây mộ dựng lăng. Thời Khải Định tháng 7 (năm 1922) trùng tu lại.
 8. Đền Giếng: Tương truyền là nơi công chúa Tiên Dung và công chúa Ngọc Hoa (con gái của Vua Hùng thứ 18) thường soi gương, vấn tóc khi theo cha đi kinh lý qua vùng này. Đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 18.
 9. Đền Mẫu Âu Cơ: Là một ngôi đền mới, được bắt đầu xây dựng vào năm 2001 và khánh thành tháng 12 năm 2004. Đền được xây dựng trên núi Ốc Sơn (núi Vặn)
 10. Đền thờ Lạc Long Quân: Theo truyền thuyết, Lạc Long Quân là con của Kinh Dương Vương Lộc Tục và con gái Động Đình Quân tên là Thần Long. Lạc Long Quân được xem là vị vua nước Xích Quỷ, trước nhà nước Âu Lạc. Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là thủy tổ của dân tộc Việt Nam, gắn liền với truyền thuyết “bọc trăm trứng”. Con trai cả của ông là người đã lập ra nước Văn Lang, thống nhất 15 bộ lạc, lấy hiệu là Hùng vương đời thứ nhất. Hiện nay đền thờ Lạc Long Quân nằm tại núi Sim của khu di tích lịch sử Đền Hùng, cách núi Nghĩa Lĩnh(hay còn gọi là núi Hùng) khoảng 1 km về phía Đông Nam.

Lễ hội Đền Hùng

cho thuê xe du lịch Đền Hùng Giá rẻ tại Hà Nội

Lễ hội Đền Hùng được tổ chức vào ngày 10-3 âm lịch hàng năm nhằm tưởng nhớ công dựng nước của Vua Hùng( gọi là Giỗ Tổ Hùng Vương). Vào ngày chính hội, cử hành 2 nghi lễ chính là: Lễ rước kiệu vua  Đám rước kiệu với màu sắc sặc sỡ của bạt ngàn cờ, hoa, lọng, kiệu, trang phục truyền thống xuất phát từ dưới chân núi rồi lần lượt qua các đền để tới đền Thượng, nơi làm lễ dâng hương. Đám rước như một con rồng uốn lượn trên những bậc đá dưới những tán lá cây để tới đỉnh núi Thiêng. Thứ 2 là Lễ dâng hương: Người hành hương tới đền Hùng chủ yếu vì nhu cầu của đời sống tâm linh. Mỗi người đều thắp lên vài nén hương khi tới đất Tổ để nhờ làn khói thơm nói hộ những điều tâm niệm của mình với tổ tiên. Trong tâm hồn người Việt thì mỗi nắm đất, gốc cây nơi đây đều linh thiêng và chẳng có gì khó hiểu khi nhìn thấy những gốc cây, hốc đá cắm đỏ những chân hương.

Dịch vụ thuê xe đi Đền Hùng tại Công ty Xe Miền Bắc

cho thuê xe du lịch Đền Hùng Giá rẻ tại Hà Nội

 

Công ty Xe Miền Bắc cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch đi Đền Hùng nhằm phục vụ mỗi người dân Việt Nam có nhu cầu về Đền Hùng nhớ ngày Giỗ Tổ và tham quan khu di tích Đền Hùng. Với các dòng xe được nhiều khách hàng ưa chuộng như: dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ hay dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ,… chất lượng cao. Nhân viên chăm sóc khách hàng và đội ngũ tài xế của Công ty Xe Miền Bắc được đào tạo một cách chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tư vấn, phục vụ quý khách. Đem đến sự trọn vẹn cao nhất cho ngày tìm về cội nguồn.

Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ !

Mọi chi tiết xin liên hệ
Công ty Xe Miền Bắc
Phòng 2207, tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
– Điện thoại: 0435140847
– Hotline 24/24: 0961.223.220 – 0981.223.220
– Email: [email protected]

Facebook Comments
Cho thuê xe du lịch đi Đền Hùng
Đánh Giá Bài Viết