Có nên thuê xe tự lái khi đi du lịch

Những địa điểm du lịch nào đẹp? Đi bằng phương tiện gì? Đi du lịch làm sao cho rẻ? Có nên thuê xe tự lái khi đi du lịch hay không? Đây là một trong những câu hỏi xuất hiện trong đầu các bạn khi có dự định đi du lịch. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời một trong số những câu hỏi đó là : Thuê xe du lịch tự lái hay có lái ?

Đa phần mọi người khi thuê xe xong lại mắc một câu hỏi nữa là nên tự lái hay thuê người lái?

thue-xe-du-lich-tu-lai

Ưu điểm và nhược điểm của việc thuê xe tự lái

– Ưu điểm: Nếu tự lái, bạn sẽ chủ động về mọi mặt: thời gian, địa điểm, số lượng người và đảm bảo tính riêng tư. Điều kiện này phù hợp với điều kiện người biết lái xe nhưng chưa có điều kiện mua xe.

– Nhược điểm: Nếu bạn không thuê người lái của công ty cho thuê xe tại Hà Nội thì sẽ phải làm thủ tục chuyển giao giấy tờ xe giữa hai bên, phải xuất trình giấy phép lái xe. Và phải đặt một khoản tiền lớn để công ty bàn giao xe và giấy tờ xe cho bạn.

Sau khi hoàn thành xong tất cả các thủ tục, bạn lại gặp một vấn đề nữa là bàn giao xe, tình trạng xe thế nào, nếu hỏng hóc gì thì bạn là người đền bù. Việc xem xét tình trạng xe không phải ai cũng rành điều đó.

có nên thuê xe tự lái

Khi bạn tự lái thì sẽ không được phép uống nhiều chất cồn để đảm bảo sự an toàn cho mọi người trên xe. Bạn hãy tưởng tượng cả năm mới có một cuộc đi chơi, và ở đó mọi người đều vui vẻ. Nhưng chợt nhớ ra mình phải lái xe và không uống được nhiều, vậy thì cuộc vui không trọn vẹn.

Thêm nữa, khi bạn thuê xe tự lái, bạn phải lo lắng về đường xá, lối đi hay vi phạm luật giao thông. Điều đó rất bất tiện khi bạn đi xe du lịch.

Rõ ràng, phương án nào cũng có ưu và nhược điểm ….

 Vậy nên thuê xe du lịch tự lái hay có lái?

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà đưa ra quyết định khác nhau. Nếu bạn thuê xe du lịch với mục đích cá nhân như đi xem hội, chơi tết, đi lễ …. muốn chủ động về thời gian và số lượng người, và quan trọng bạn có tay lái đủ vững thì đương nhiên bạn nên thuê xe tự lái.

Và ngược lại, tay lái của bạn còn yếu, không thông thuộc đường hoặc những chuyến đi vì mục đích công việc (phải nhậu nhẹt nhiều | cần sự tập trung cao )  thì phương án thuê xe có lái xe hợp lý hơn cả.

Hãy cân nhắc kĩ để chọn cho mình giải pháp hợp lý nhất nhé!

Xem thêm: Báo giá cho thuê xe tại Hà Nội

 

Có nên thuê xe tự lái khi đi du lịch
5 (1) vote