Hãy dùng tôi đi phượt trời mưa thật phong cách

Phượt luôn có sự lôi cuốn, hấp dẫn riêng với không ít người để ngày nắng hay mưa, chuyến hành trình vẫn chẳng dừng lại. Khác với con đường hanh khô mùa nắng, người đi phượt mùa mưa bão cần chú ý rất nhiều vấn đề mới có được chuyến đi thuận lợi, hoàn hảo.
phuot-troi-mua-1

Vào các tháng đầu năm từ tháng 2 và tháng 3 thường có mưa phùn, hay còn gọi là mưa bay, lớt phớt, không ướt áo nhưng mưa lâu, mưa nhiều ngày do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Khoảng tháng 7, tháng 8 là những trận mưa to, mưa dai dẳng nhiều ngày, thậm chí là 1 tuần, người ta gọi đó là mưa ngâu. Cả 2 thời điểm này thời tiết rất xấu, đường xá bẩn, nhớp nháp, khó chịu, sẽ là những điều kiện không hề thuận lợi khi bạn có ý định “phượt” mùa mưa.

Kinh nghiệm bỏ túi đi “phượt” mùa mưa cho các “phượt thủ”

Chuẩn bị kỹ hành trang:

So với người đi tour du lịch nghỉ dưỡng thường lưu trú ở khách sạn, nhà nghỉ cao cấp có đầy đủ tiện nghi nên đồ đạc mang theo thường nhỏ gọn thì người đi phượt lại cần chuẩn bị hành trang nhiều hơn hẳn. Bởi phượt thủ có thể chọn một vùng đất bằng phẳng bất kì rồi tự mình dựng trại qua đêm, do vậy mọi đồ đạc cần thiết đều không thể bỏ qua. Và khi mùa mưa đến, chiếc ba lô của người đi phượt cũng vì thế mà đầy lên do mang theo nhiều đồ chuyên dụng hơn.

phuot-troi-mua

Đồ dùng cho mùa mưa:

Ngoài đồ dùng cá nhân, vào mùa mưa bão, bạn cần lưu ý một số điểm như dùng ba lô lớn loại chống thấm nước, bộ quần áo mưa, ủng đi mưa.

Bảo vệ an toàn cho các thiết bị hi-tech bằng cách đặt chúng trong nhiều lớp túi nilon rồi cho vào khoảng giữa ba lô. Ngoài ra, cũng nên mang theo máy sấy để sấy khô quần áo, đồ dùng khi cần.

Xem dự báo thời tiết:

Việc theo dõi dự báo thời tiết vô cùng quan trọng nếu bạn có ý định phượt vào mùa mưa bão. Điều này sẽ giúp bạn biết nơi nào đang có mưa, bão, nơi nào có nắng để lên lịch trình hợp lý.

Kiểm tra phương tiện di chuyển:

Với phượt thủ, xe máy hay xe đạp chính là người bạn đồng hành không thể thiếu. Mùa nắng đã phải kiểm tra kỹ trước khi lên đường, vào mùa mưa, bạn càng phải chú trọng chi tiết này hơn. Bên cạnh đó, đừng quên trang bị khả năng chữa trị những hỏng hóc cơ bản của xe.

Cách di chuyển:

Bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, không lạng lách, vượt ôtô, phanh gấp, tùy chỉnh đèn… Trong trường hợp mưa bão lớn, bạn nên tìm nơi trú chân, chờ thời tiết tạm ổn hãy tiếp tục lên đường.

Một trong những lỗi cơ bản mà rất nhiều “phượt thủ” thường mắc phải hay cố tình mắc phải là luôn bật đèn pha cực đại. Khi trời tối đen, mưa, việc bật đèn pha như thế này làm giảm tầm nhìn của người đối diện, thậm chí có thể gây tai nạn không đáng có.

Khi đi đường tối nên thay đổi liên lục đèn pha xa và đèn pha gần tùy từng trường hợp để nhìn đường hay để thông báo tín hiệu cho người đi trước. Nên dán băng dính phản quang vào đèn xe, mũ để người đi đường dễ nhìn thấy bạn và những người cùng đoàn dễ nhận ra nhau.

Khi đi đường trường vào mùa mưa, bạn không nên phanh quá gấp mà nên giảm tốc độ từ tốn để tránh xe trượt bánh, ảnh hưởng cả đến người phía trước và sau.

Ở một số đèo, dốc núi khi trời mưa có thể xảy ra hiện tượng lở đất, có lũ quét khi mưa lớn hay sét đánh, vì vậy cần hết sức thận trọng khi đi qua những địa hình này hay tìm chỗ dừng xe, trú chân.

Hãy dùng tôi đi phượt trời mưa thật phong cách
Đánh Giá Bài Viết