kinh nghiệm để du lịch xuyên Việt bằng ô tô

Du lịch xuyên Việt sẽ cho ta những trải nghiệm mới mẻ về văn hóa của từng vùng miền. Có nhiều loại hình như du lịch bằng ô tô, xe đạp, xe máy hay tàu hỏa. Nhưng nếu có điều kiện nên đi du lịch xuyên việt bằng ô tô. Vì loại hình này khá là an toàn và vì là hành trình dài thì nên đi bằng ô tô thì tốt hơn. Sau đây xin gửi tới quý vị và các bạn một số kinh nghiệm để du lịch xuyên Việt bằng ô tô.

kinh-nghiem-du-lich-xuyen-viet-bang-o-to

Xem thêm bảng báo giá cho thuê xe 35 chỗ : Xem chi tiết

Những kinh nghiệm để du lịch xuyên Việt bằng ô tô

1. Cần chuẩn bị những gì cho hành trình

Cần chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết cho hành trình. Ngoài những vật dụng cá nhân, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm, thuốc men. Có thể mang theo một số vật dụng cần thiết để nấu nướng dọc đường. Nếu có ý định cắm trại, bạn có thể mang theo một cái lều loại lớn hoặc loại lều đủ cho cả đoàn. Mang theo máy thu hình để lưu lại những khoảnh khắc của hành trình.

2. Tính toán lộ trình phù hợp

Cần có những lộ trình phù hợp với sở thích cũng như túi tiền của bạn. Ngoài quốc lộ 1A thì bạn có thể đi theo đường mòn HCM đây là một cung đường thông thoáng và nhiều cảnh đẹp. Dù là lộ trình nào đi nữa thì cần có sự an toàn và kế hoạch cụ thể. Một hành trình dài từ bắc vào nam bạn có thể chọn những địa điểm đẹp để dùng chân nghỉ ngơi và trải nghiệm. Cũng có thể đi một lộ trình lúc trở về với lộ trình khác sẽ cho bạn thêm nhiều trải nghiệm.

3. Lựa chọn điểm dừng chân nghỉ ngơi

Với những chuyến đi xuyên Việt dài ngày bạn nên lựa chọn những điểm dùng hân nghỉ ngơi hợp lý. Nên chọn lựa những khách sạn để nghỉ ngơi một cách an toàn. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng để tiếp tục hành trình.

4. Nên đi vào khoảng thời gian nào, đi cùng ai ?

Lựa chọn du lịch xuyên Việt với gia đình và người thân là tốt nhất mang lại cho gia đình những phút giây đầm ấm bên nhau. Về thời gian để tổ chức hành trình thì bạn nên lựa chọn những kì nghỉ dài để có thể trải nghiệm tốt hơn mà tránh ảnh hưởng đến công việc. Nên tìm hiểu thời tiết của từng vùng miền trong khoản thời gian hành trình

5. Nên đi xe ô tô tự lái?

Nếu có ô tô gia đình có thể tự lái để gia đình có những phút vu vẻ bên nhau. Dĩ nhiên, nếu bạn biết lái ô tô và thông thạo đường sá có thể sử dụng ô tô cá nhân hoặc ô tô tự lái để thực hiện chuyến du ngoạn xuyên Việt cùng gia đình. Nên chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phụ kiện đề phòng những trường hợp rủi ro.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch xuyên Việt bằng ô tô mà quý vị và các bạn có thể tham khảo. Mong quý vị và các bạn có thể tham khảo và đóng góp thêm ý kiến phản hồi. Chúc các bạn có những hành trình xuyên Việt thật vui vẻ và an toàn.

kinh nghiệm để du lịch xuyên Việt bằng ô tô
Đánh Giá Bài Viết