Mẹo thuê xe ô tô tránh mất tiền oan

Hiện nay nhu cầu thuê xe ô tô tại Việt Nam đang tăng cao nên có rất nhiều đơn vị cho thuê xe mọc lên như nấm nhưng không phải đơn vị nào cũng làm ăn chuyên nghiệp và công khai. Xe miền bắc – đơn vị uy tín và chuyên nghiệp về dịch vụ cho thuê xe xin chia sẻ đến bạn mẹo thuê xe ô tô tránh mất tiền oan.

nhung-dieu-can-biet-cho-nguoi-moi-lai-xe-sua-chua

Xem thêm : Báo giá cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ

Câu chuyện của anh Q.L ( Hà Nội)

Anh Q.L đã thuê một chiếc xe 7 chỗ để tự lái trong 2 ngày tuy nhiên trong khi lưu thông xe của anh đã bị cảnh sát giao thông bắt và phạt với lỗi “lưu thông khi không còn hạn đăng kiểm” lỗi này anh Q.L sẽ bị phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng và tạm thu bằng trong vòng 30 ngày.

Khi bị giữ xe anh Q.L có gọi điện cho nhân viên của công ty thì được nhân viên trả lời là:” Chỉ có chủ chiếc xe mới có đủ thẩm quyền giải quyết”. Anh L có gọi cho chủ xe nhưng không bắt máy.

Anh Q.L kể:” Sau khi giao xe cho chủ a có phàn nàn về việc mất tiền oan vì xe hết hạn đăng kiểm thì chủ xe cho rằng mình lại không hề liên quan đến việc này, mà việc này là do nhân viên giao xe, và chủ xe đã đưa ra nhiều lý do để từ chối trách nhiệm.

Từ câu chuyện của anh Q.L thì chúng ta cần phải để ý những điều cơ bản sau khi thuê xe

lai-xe-du-lich-duong-dai

Xem thêm dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ : Xem chi tiết

Kiểm tra kỹ tình trạng và giấy tờ xe

Theo những người có kinh nghiệm đi thuê xe du lịch thì trường hợp của anh Q.L chỉ là một trường hợp nhỏ trong vô số trường hợp mà người đi thuê xe gặp phải thôi còn rất nhiều trường hợp nữa. Nhiều người chia sẻ: Nếu không kiểm tra kỹ sau khi trả chỉ cần 1 vết xước, một chỗ méo mó từ trước chủ xe sẽ nổi đùng lên và bắt đền khách hàng…

Cho dù chọn xe mình thích đi nữa thì tình trang và giấy tờ xe luôn luôn phải quan tâm và chú trọng, kiểm tra thật kỹ mới quyết định có thuê xe đó hay không.

Kiểm tra thật kỹ khi ký hợp đồng và giấy tờ xe

Kiểm tra giấy tờ xe, thời hạn lưu hành xe.

Kiểm tra vết xước, móp méo trên xe, kiểm tra vành, gương, kính, lốp và những phụ tùng đi theo xe.

Kiểm tra số km trên xe, biển đăng ký để biết tuổi đời của xe.

Kiểm tra máy móc

Lập biên bản giao nhận xe

Sau khi giao xe sẽ dễ nói chuyện với chủ xe, nên nhờ người có kinh nghiệm, hiểu biết về xe tư vấn để tránh chủ xe chắt chém, cũng như bạn cũng cần phải rút ra kinh nghiệm khi làm hợp đồng thuê xe để bạn thuê được xe rẻ, đẹp và hiện đại.

Chúc bạn may mắn và lái xe an toàn.

Mẹo thuê xe ô tô tránh mất tiền oan
5 (1) vote