Những điều nên biết khi thuê xe du lịch

Bạn đang muốn cùng gia đình bạn bè thue xe du lich để đi tham quan nghỉ dưỡng? Nhưng bạn lại không biết làm thế nào để thuê xe du lịch. Sau đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn một số điều nên biết khi thuê xe du lịch.

thue-xe-du-lich-tu-lai

Những điều nên biết để thuê xe du lịch

Để thuê xe du lịch bạn cần phải có kinh nghiệm. Sau đây là những điều cần biết để thuê xe du lịch.

Xác định loại xe phù hợp

Lên danh sách những người tham gia và tính toán thuê xe sao cho hợp lý. Dưới đây là một số kích cỡ xe phổ biến:

  • Loại nhỏ: 4 chỗ, 7 chỗ
  • Loại vừa: 12 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ
  • Loại lớn: 35 chỗ, 45 chỗ, 50 chỗ…

kinh-nghiem-thue-xe-du-lich

Xem thêm dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ : Xem chi tiết

Nên chọn xe có dư chỗ ngồi cho các thành viên. Trong hành trình có thể có những người bị mệt mỏi sẽ có chỗ để nằm nghỉ. Cũng có thể sẽ có người đăng ký muộn. Nên lựa chọn xe có dư 4 đến 5 chỗ ngồi.

Thuê xe có lái hay tự lái

Đối với loại xe cỡ nhỏ từ 12 chỗ trở xuống bạn có thể thuê xe tự lái. Phương án này vừa giúp bạn tiết kiệm lại cho bạn và người thân những không gian thoải mái.

Còn đối với những loại xe lớn hơn, giả pháp thuê xe có lái là an toàn nhất. Vì lái loại xe này cần nhiều kinh nghiệm và tay lái vững vàng. Điều này chỉ có những lái xe chuyên nghiệp mới có thể có được.

cho-thue-xe

Xem thêm: Cho thuê xe 16 chỗ giá rẻ

Giá thuê

Cần tham khảo giá thị trường trước khi thuê xe. Các bạn có thể tham khảo giá qua Internet. Hoặc tham khảo trực tiếp các nhà cung cấp dịch vụ có uy tín hàng đầu như Công ty Xe Miền Bắc và một số công ty khác. Sau khi tham khảo giá và dịch vụ các bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp mà mình hài lòng nhất.

Hợp đồng thuê xe du lịch

Hợp đồng thuê xe là thứ quan trọng nhất khi đi thuê xe du lịch. Đây là thứ ràng buộc giữa hai bên. Trong hợp đồng cần có sự rõ ràng, những quy định cụ thể, hai bên chủ thể, loại xe, giá cả, quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên.

Cần rõ thông tin xe và các thông số trên xe và tình trạng xe như thế nào để tránh những mâu thuẫn sau này. Người thuê xe cần xem kỹ hợp đồng xem các điều khoản hợp đồng có hợp lý hay không.

Một số lưu ý khi thuê xe du lịch

  • Thuê xe nhất thiết phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Các điều khoản trong hợp đồng cần phải rõ ràng.
  • Cần kiểm tra kỹ càng chất lượng xe trước khi thuê xe.
  • Cần có lịch trình cụ thể và yêu cầu có đầy đủ những nhu yếu phẩm cần thiết.

Trên đây là một số điều cần biết khi thuê xe du lịch mà quý vị có thể tham khảo. Đóng góp thêm ý kiến để có những bài viết tốt hơn.

Những điều nên biết khi thuê xe du lịch
Đánh Giá Bài Viết