Những lời khuyên giúp phụ nữ lái xe an toàn

Trong thời đại hiện nay có không ít chị em phụ nữ thành đạt và tự mua cho mình đươch những chiếc ô tô. Thường thì các chị em phụ nữ lái xe có thể kém an toàn hơn đàn ông. Sau đây là một số lời khuyên Xe Mien Bac cho chị em phụ nữ lái xe an toàn.

loi-khuyen-phu-nu-lai-xe-an-toan

Xem chi tiết báo giá dịch vụ cho thuê xe lễ hội : Xem chi tiết

  1. Không sử dụng giày cao gót khi lái xe

Giày cao gót là một thứ luôn gắn liền với phái đẹp. Tuy nhiên đây lại là một trở ngại cho chị em khi lái xe. Việc đi giày cao gót khi lái xe sẽ tăng nguy cơ gây tai nạn..

Vậy nên để đảm bảo an toàn chị em nên trang bị cho mình những đôi giầy bệt trên xe để tiện dùng khi lái.

  1. Điều chỉnh ghế ngồi, vô-lăng, kính chiếu hậu cho phù hợp

Đây cũng là điều khá quan trọng. Vì thường thì với thân hình nhỏ bé của phụ nữ thì chưa thích hợp với tình trạng mặc định của xe. Vậy nên cần phải điều chỉ xe sao cho phù hợp nhất. Vị trí ngồi trên xe ô tô là rất quan trọng điều này giúp chị em có thể thoải mái khi lái xe.

  1. Không cho người lạ đi nhờ xe

Chị em phụ nữ sẽ có nguy cơ là con mồi cho các đối tượng xấu lợi dụng vì khả năng tự vệ thấp và dễ mất tập trung. Vì vậy nên không cho người lạ đi nhờ xe để đảm bảo an toàn cho chính mình.

  1. Không làm việc riêng khi lái xe

loi-khuyen-phu-nu-lai-xe-an-toan-2

Chi tiết dịch vụ cho thuê xe bán tải : Xem thêm

Đây là điều tuyệt đối cấm kỵ khi lái xe. Điều này sẽ gây mất tập trung cho việc lái xe có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác, chị em cần tập trung vào việc quan sát tình hình giao thông trước mắt và hai bên hông xe. Nếu cần làm việc riêng thì nên dừng xe sát lề đường, về số và kéo phanh tay.

  1. Đi đúng tốc độ, phần đường theo quy định, tuân thủ luật giao thông

Giữ đúng tốc độ khi tham gia giao thông, tuân thủ luật giao thông sẽ giúp chị em tránh được những rủi ro. Việc đúng luật giao thông sẽ tăng độ an toàn cho bản thân cũng như cho người khác.

Trên đây là những lời khuyên giành cho phụ nữ lái xe giúp lái xe an toàn. Chúc quý vị có những chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Những lời khuyên giúp phụ nữ lái xe an toàn
Đánh Giá Bài Viết