Những ngôi chùa thiêng nổi tiếng ở hà nội

Người Việt Nam luôn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của mình. Đi chùa cầu may đầu năm là dịp để chúng ta cầu chúc cho gia đình, người thân, bạn bè một năm mới sức khỏe, tiền tài và may mắn. Đến với chùa thiêng nổi tiếng ở Hà Nội cũng là dịp bạn được tĩnh tâm khi lương nhờ cửa phật.

Những đền chùa thiêng liêng gần Hà Nội

Xe Miền Bắc giới thiệu đến bạn đọc những ngôi đền nổi tiếng linh thiêng gần Hà Nội

Chùa Trấn Quốc

Tại một hòn đảo phía nam Hồ Tây là nơi ngự của Chùa Trấn Quốc. Chùa là những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất của Hà Nội hay còn gọi là thành Thăng Long từ thời nhà Lê đến nay. Ngày xưa vua chúa thường hay ngự giá đến và cúng lễ các ngày rằm, lễ tết cuối năm. Còn bây giờ thì chùa thu hút hàng ngàn khách với các phật tử đến cầu may nhất là các dịp đầu năm.

Chùa trấn quốc
Đền Quán Thánh

Là ngôi đền nổi tiếng trong: Thăng Long tứ Trấn” của vùng đất Thăng Long là nơi thờ của một vị thần trấn giữ phương Bắc Thăng Long – Huyền Thiên Trấn Vũ. Đền Quán thánh ngày nay nằm trên phường Quán Thánh, Bà Đình, Hà Nội, phía Nam của Hồ Tây. Đền không chỉ là một di tích lịch sử là nhân chứng cho các biến cố cũng như các giai đoạn lịch sử Việt Nam mà đền còn là nơi diễn ra các hoạt động tín ngưỡng văn hóa của người dân Hà Thành xưa và nay.

Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh có kiến trúc tôn nghiêm, trước cổng có 4 trụ cao, cổng tam quan được xây dựng trên những tảng đá lớn. Đặc biệt là pho tượng Huyền Thiên Trấn Vũ được đúc bằng đồng đen tinh xảo và còn nhiều hiện vật có giá trị, tiêu biểu là quả chuông lớn niên đại từ năm 1677, Biển Đồng niên đại 1841

Chùa Kim Liên

Chùa ngự phía đông bắc Tây Hồ, chùa với kiến trúc cung đình. Toàn bộ cổng được làm từ gỗ với các đường nét chạm trổ công phu và điêu luyện. Các hoa văn được trạm khắc trên cột, kèo, đầu mái chùa là hổ phù, hoa sen và các hình rồng, mây vờn…

chùa kim liên

Đền Ngọc Sơn

Ngự tại Hồ Hoàn Kiếm Đền Ngọc Sơn, Cầu Thuê Húc là điểm không thể bỏ qua cho các du khách khi đến với Hà Nội. Đây là nơi nổi tiếng linh thiêng bậc nhất miền bắc, khi xưa các sĩ tử đất bắc đến để cầu xin việc học hành và thi cử.

Đền Ngọc Sơn

Đến nơi đây bạn không chỉ tham quan đền mà còn được tham quan, hóng mát, đi bộ dạo quan Hồ Gươm, checkin với cảnh hồ đầy thơ mộng.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Vào những dịp đầu năm Văn Miếu luôn là điểm đến của người dân Hà Nội để cầu may trong thi củ, trong học tập và cũng là để đi du xuân. Quốc tử giám là trường học đầu tiên của Việt Nam là nơi đặt bia các tiến sỹ đỗ đạt thời xưa đây cũng là địa điểm thu hút du khách tứ phương khắp nơi trên thế giới về đây tham quan du lịch. Thời nay với phố Ông Đồ được tổ chức vào dịp tết cổ truyền lại càng thêm thu hút nhiều khách du lịch đến đây vào các dịp đầu năm.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Chùa Hà

Là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng. Ngôi chùa được các bạn trẻ đến để cầu tình duyên trong các dịp cuối năm để cầu cho tình duyên được trọn vẹn và đây cũng là lý do chính khiến ngồi chùa luôn luôn được nhiều người đến thắp hương nhiều nhất không chỉ có nam thanh nữ tú mà có các cụ cao niên và trung niên.

Chùa Hà

Đền Bạch Mã

Là một trong những đền linh thiêng nhất Hà Nội, nằm giữa ở chính đông, là một trong tứ trấn của kinh đô Thằng Long. Đền có kiến trúc cổ, quy mô lớn và chùa còn được những kiến trúc tinh tế thời Lý, Trần. Tương truyền năm 1010 Lý Thái Tổ dời đô về Hoa Lư ra Thăng Long nhưng mỗi lần xây thành lại bị đổ nên vua đã đến Đền thờ Long Đỗ cầu khấn. Đêm về vua mơ thấy có con ngựa trắng đi ra khỏi đến vừa đi vừa để lại dấu chân rồi lại đi quay về rồi biến mất. Sáng hôm sau vua cho xây thành theo vết chân của ngựa bạch quả nhiên tường thành xây đến đâu vững chắc đến đó và từ đó mang tên “Bạch Mã tối linh từ”. Đền ngày nay còn được lưu giữ được các giá trị tiêu biểu như bia đã, sự tích Long Thần, nghi lễ…

Đền Bạch Mã

Còn rất nhiều đền chùa linh tiêng gần Hà Nội mà bạn có thể tham khảo, trên đây là những đền chùa thiêng liêng tại Hà Nội. Hãy thường xuyên và Xe Miền Bắc để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các địa điểm du lịch, các địa danh, thắng cảnh, những địa điểm cắm trại gần hà nội

Những ngôi chùa thiêng nổi tiếng ở hà nội
5 (1) vote