Những sai lầm nên tránh khi lái xe đường dài

Lái xe đường dài là một công việc không hề đơn giản một tí nào. Đây là một công việc gây nhiều áp lực và sự mệt mỏi cho người lái xe. Chính vì áp lực và mệ mỏi nên dễ mắc những sai lầm không đáng có. Sau đây là một số sai lầm khi lái xe đường dài thường mắc phải. Tham khảo bài viết tại xemienbac.com để có thể tránh mắc những sai lầm đó.

lai-xe-du-lich-duong-dai

Một số sai lầm khi lái xe đường dài

  1. Bám đuôi xe khác trong cơn mưa

Không nên bám đuôi theo xe khác dây là điều rất nguy hiểm. Đặc biệt trong điều kiện trời mưa thì điều này lại càng nguy hiểm hơn. Bám đuôi xe khác sẽ rất nguy hiểm khi có những tình huống xảy ra đột ngột. Trong trời mưa thì lại càng khó vì lúc này tầm nhìn bị hạn chế, đường trơn nếu có tình huống bất ngờ có thể dễ gây tai nạn. Cần giữ được tốc độ và khoảng cách an toàn để tránh được lỗi này gây tai nạn.

  1. Đổi làn tùy hứng không quan sát

Trên đường cao tốc thường được chia ra nhiều làn đường. Chuyển làn đường bất ngờ sẽ rất dễ gây ra tai nạn bởi vì trên đường cao tốc các phương tiện di chuyển với tốc độ rất cao.

Vậy nên khi muốn chuyển làn cần phải tuân thủ luật giao thông. Có tín hiệu để xin chuyển làn, quan sát cẩn thận rồi mới thực hiện chuyển làn.

  1. Đi song song với xe tải

song-song-xe-tai

Xem chi tiết dịch vụ cho thuê xe bán tải : Xem chi tiết

Đây là một hành động rất chi là nguy hiểm. Vì bạn sẽ rất dễ bị chèn ép giữa các xe tải. Gặp những tình huống này nên cố gắng vượt qua khi có cơ hội.

  1. Sử dụng đèn pha không đúng cách

Đây là tình huống rất dễ gây ra tai nạn. Trên những đường cao tốc các phương tiện di chuyển với vận tốc rất cao. Nếu sử dụng đèn pha không hợp lý làm lóa mắt người đi ngược chiều sẽ rất dễ xảy ra những tai nạn không đáng có.

  1. Vượt qua rồi giảm tốc

Đây là một hành động sai lầm dễ gây tai nạn. Rất nhiều người có tâm lý muốn vượt người khác. Họ có thói quen nhấn ga mạnh để vượt qua rồi lại bất ngờ giảm tốc vì cho rằng vượt qua đã là xong. Điều này là sai lầm, ít nhất tài xế cần duy trì tốc độ bằng với xe đã vượt để đảm  bảo khoảng cách an toàn.

  1. Đột ngột dừng nghỉ

Trên những chặng đường cao tốc thường có chỗ để cho các xe gặp sự cố hoặc xe dừng lại nghỉ ngơi. Khi muốn dừng vào chỗ nghỉ cần chú ý quan sát và thực hiện đúng các bước để tránh tai nạn. Tuyệt đối không được có những hành đọng làm người khác bị bất ngờ.

  1. Đan làn như môtô

Với kích thước lớn và khả năng di chuyển khó khăn hơn so với moto nên việc đan làn là điều rất là nguy hiểm. Điều này còn vi phạm luật giao thông gây nguy hiểm cho nhưng người xung quanh.

  1. Không qua sát khi nhập làn

Đây là điều rất nguy hiểm dễ gây tai nạn cũng giống nhu việc ngừng nghỉ cần phải thực hiện đúng các bước để xin nhập làn.Cần bình tĩnh quan sát và có tín hiệu xin nhập làn, khi thấy có thể nhập làn thì mới nhập.

  1. Đi chậm là an toàn

Đây là quan niệm sai lầm khi đi trên đường cao tốc. Điều này sẽ gây cản trở cho những nhừng tham gia giao thông cùng bạn trên đường cao tốc. Cần phải di chuyển sao cho phù hợp với tốc độ chung.
Trên đây là những sai lầm nên tránh khi lái xe đường dài các bạn cần lưu ý. Chúc quý vị có một hành trình an toàn tránh những sai lầm không đáng có.

Những sai lầm nên tránh khi lái xe đường dài
Đánh Giá Bài Viết