Phát sinh km khi thuê xe du lịch?

Phí phát sinh là yếu tố khiến nhiều khách hàng cảm thấy bức xúc, khó chịu khi làm việc với những công ty kém chất lượng, không đảm bảo uy tín và kể cả một vài công ty hàng đầu. Tuy nhiên, một phần lỗi là do quý khách hàng không tìm hiểu kỹ. Bài viết sau đây, Xemienbac.com xin giới thiệu tới các bạn những lưu ý về phát sinh km khi thuê xe du lịch.

Phát sinh km khi thuê xe là gì

Khi thuê xe du lịch, tất cả các khách hàng cần phải tìm hiểu và làm hợp đồng với các nhà xe. Sau khi đã thỏa thuận và đồng tình xong, mọi thủ tục sẽ được làm. Ngoài những mục như: họ tên, địa chỉ,… của hai bên thuê xe thì luôn có một mục về phí thuê xe và những mục phí phát sinh, phí bồi thường khi phá vỡ hợp đồng. Và phát sinh km nằm trong mục đó. Phát sinh km là trong quá trình di chuyển có trục trặc hay thay đổi lộ trình của bên thuê xe khiến cho quãng đường đi vượt quá số km quy định. Phí phát sinh km là chi phí mà hai bên đã thỏa thuận trước khi nhận xe. Tùy theo mức quy định, dòng xe, chất lượng xe thì nhà xe sẽ đưa ra mức phí phát sinh tới quý khách hàng. Phí phát sinh được tính trên cơ sở tiền xăng dầu, tiền lương lái xe, tiền hao mòn phương tiện….

Những lưu ý khác khi thuê xe du lịch

Ngoài phí phát sinh thì một số lưu ý về xử lý vi phạm khi làm hợp đồng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khi thuê xe.

  1. Khi bạn có ý định thay đổi kế hoạch thuê xe về dòng xe, thời gian thuê, lịch trình đi,… cần báo trước ít nhất là hai ngày với nhà xe và chịu thêm chi phí nếu có. Tuy nhiên, khi bạn vẫn không thể thực hiện đúng thời gian thì sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm cũng như là phí thuê xe có thể không được hoàn trả.
  2. Nếu các nhà xe không thể thực hiện đúng hợp đồng cần thông báo trước với bên thuê xe và thỏa thuận lại. Nếu không thực hiện đúng sẽ phải hoàn trả tiền và chịu tiền phạt.
  3. Trường hợp các tài xế đã chỉ định có việc đột xuất không thể lái xe đúng thời gian, nhà xe cần thông báo và thay thế các tài xế có tay nghề cao hơn hoặc bằng với tài xế cũ.

Trên đây là một vài lưu ý Xemienbac.com cung cấp tới quý khách hàng. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ không còn phải lo lắng và tự tin hơn khi đi thuê xe không chỉ tại Xemienbac.com mà tại tất cả các doanh nghiệp khác.

Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ tới hotline: 0961.223.220

Phát sinh km khi thuê xe du lịch?
Đánh Giá Bài Viết