Các phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước có làm xấu hình ảnh của phượt thủ?

Tin tức hàng ngày của công ty cho thuê xe – Những hình ảnh các phượt thủ nằm ngủ la liệt ở những rãnh nước hay nép vào bên đường liệu có làm xấu hình ảnh của phượt thủ Việt Nam với thế giới. Đây là vấn đề đang được tranh cãi rất nhiều trên mạng xã hội.

Phượt từ lâu đã trở thành hoạt động vui chơi giải trí của nhiều bạn trẻ. Các bạn yêu phiêu lưu, mạo hiểm, thích tham quan những miền đất mới đều lựa chọn hình thức ngao du trên những cung đường với xe máy thay vì xe buýt, ô tô, máy bay hay các phương tiện khác.

Khi nhắc đến các bạn phượt thủ, nhiều người đều mường tượng đến những đoàn người nối xe nhau, đi giữa thiên nhiên, ngủ giữa đất trời hết sức ngạo nghễ.

Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường - Ảnh 1.

Hình ảnh các phượt thủ ngủ la liệt ở các rãnh nước được chia sẻ trên mạng xã hội. Nguồn: Facebook

Mới đây, trên nhiều trang mạng xã hội, hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở các rãnh nước bên đường sau chặng đường dài được mọi người chia sẻ rầm rộ. Nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra, có người ủng hộ, nhưng cũng không thiếu những bình luận phản đối trước những hành động này.

Sau chặng đường dài, nghỉ ngơi như vậy là chuyện bình thường!

Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường - Ảnh 2.

Sau chặng đường dài, nhiều phượt thủ nằm nghỉ ngơi lấy sức. Nguồn: Facebook

Những người mang danh phượt thủ luôn muốn chinh phục những cung đường dài và xa để thử thách bản thân. Bình thường, những chuyến đi phượt thường mất khá nhiều thời gian, phượt thủ cần phải tìm một chỗ trú để ngủ tạm. Bởi thế, nhiều người cho rằng việc họ nằm ngủ ở những rãnh nước bên đường như vậy là quá đỗi bình thường. Trong nhiều trường hợp, nếu mệt mỏi mà không dừng chân nghỉ ngơi còn cố gắng đi tiếp thì sẽ còn nguy hiểm hơn đến tính mạng.

Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường - Ảnh 3.

Cả một đoàn phượt thủ gồm nhiều bạn trẻ đang nằm ngủ ngay bên đường. Ảnh: Facebook

Bạn T.M.T. bày tỏ: “Riêng mình mà chạy xe vài trăm km rồi lâm vào cảnh mệt mỏi buồn ngủ mà kiếm được 1 chỗ như thế này là khỏi chê rồi. Miễn sao an toàn và thú vị cho hành trình là được.”

Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường - Ảnh 4.

Bạn V.Đ.T.N. cho biết: “Là phượt thủ thì ngủ như vậy là lí tưởng, vì nếu đi tiếp thì sẽ buồn ngủ, mệt mỏi, dễ gây ra tai nạn, điều này không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân mình mà còn làm liên lụy cả đoàn. Do đó mình thấy đây là cách giải quyết hợp lý nhất rồi.”

Nằm ngủ la liệt như vậy là quá nguy hiểm và gây phản cảm!

Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường - Ảnh 5.

Nhiều người cho rằng hành động này là quá nguy hiểm và phản cảm. Nguồn: Facebook

Bên cạnh những ý kiến đồng tình, thông cảm cho việc nghỉ ngơi sau chuyến đi dài của những đoàn phượt nói trên thì cũng có nhiều người dùng mạng lại tỏ ra khá lo lắng về những mối nguy hiểm xung quanh hành động này.

Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường - Ảnh 6.

Không chỉ nhiều nguy hiểm rình rập, hình ảnh các đoàn phượt nằm ngủ la liệt ở các rãnh nước gây nên sự mất mỹ quan chung, tạo cảm giác phản cảm.

Tài khoản N.P.M. cho rằng: “Dù các bạn thấy mệt không đi tiếp là giải pháp hợp lý. Nhưng ngủ ở cạnh đường như thế này rất nguy hiểm. Theo tôi, các bạn nên chọn vị trí bãi đất (có bóng cây) cách xa đường là tốt nhất”.

Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường - Ảnh 7.

Hình ảnh một bạn trẻ nằm ngủ nơi rãnh nước bên đường. Nguồn: Facebook

“Theo tôi nếu buồn ngủ thì phải ngủ và nên ngủ đường thẳng rộng dễ quan sát cho người tham gia giao thông và hạn chế các mối nguy hiểm”, một người bình luận.

Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường - Ảnh 8.

Ngoài ra, nếu ngủ trong tình trạng như thế này còn dễ gây ra mất cướp, trộm cắp. Bạn Đ.P. chia sẻ: “Hôm trước mình đi phượt đường dài, cảm thấy tinh thần mệt mỏi, nên cũng nằm ra ngủ như thế này. Lúc tỉnh dậy thì phát hiện ra đã 7h tối. Lơ ngơ nhìn xung quanh thì biết là xe mình không cánh mà bay từ bao giờ rồi”.

Tranh cãi hình ảnh những phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước bên đường - Ảnh 9.
Theo Minh Nhân / Trí Thức Trẻ
Các phượt thủ nằm ngủ la liệt ở rãnh nước có làm xấu hình ảnh của phượt thủ?
Đánh Giá Bài Viết