Tại sao phải thắt dây an đai an toàn bảo hộ khi đi xe

Thắt dây an toàn khi đi ô tô là rất quan trọng và cần thiết thế nhưng mà đa số người đi ô tô lại quên mất điều đó. Và điều đó sẽ rất nguy hiểm cho người điều khiển ô tô khi tham gia giao thông. Nhiều người còn có quan niệm thắt dây an toàn là điều không cần thiết khi đi xe ô tô trong nội thành. Thế nhưng đó là một quan niệm cực kỳ sai lầm. Vậy tôi và các bạn hãy tìm hiểu xem tại sao bạn lại cần thắt dây an toàn khi lái xe nhé.

Thắt dây an toàn khi đi ô tô

Một nghiên cứu mới nhất của Toyota cho chúng ta biết rằng khi bạn không thắt dâ an toàn thì túi khí vẫn có thể bung ra khi gặp tai nạn thế như so với thắt dây an toàn thì chăc chắn nó sẽ không hiệu quả bằng.

Dây đai an toàn được cấu tạo bởi dây đai và khóa dựa trên biến va chạm, thông tin sẽ truyền đến điều khiển dây đai để tự động siết chặt và giữ cho cơ thể không bị văng ra khỏi ghế ngồi.

Giả sử xe bị tai nạn trực diện lúc đó xe đang di chuyển lại bị dừng đột ngột còn người ngôi trên xe theo quán tính vẫn di chuyển về phía trước nếu không có dây an toàn chắc chắn người ngồi sẽ bị văng ra khỏi ghế ngồi và có thể va chạm với người khác hoặc các bộ phận trên xe khiến cho tai nạn thêm nghiêm trọng. Còn khi bạn thắt dây an toàn thì sẽ đảm bảo an toàn hơn khi xảy ra va chạm.

Hơn nữa khi bạn không thắt dây đai an toàn bạn còn bị phát từ 100.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ theo luật giao thông đường bộ.

  • Lưu ý: Quy định được áp dụng đối với người điều khiển và người ngồi trên xe ô tô.
Tại sao phải thắt dây an đai an toàn bảo hộ khi đi xe
5 (1) vote