Cần lưu ý gì khi lựa chọn dịch vụ cho thuê xe tải theo tháng?

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải theo tháng, thì mọi người nên nắm rõ các tips do Xe Miền Bắc chia sẻ trong bài viết dưới đây. Nó sẽ giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

cho-thue-xe-tai-theo-thang

Một số mẹo đơn giản giúp tìm kiếm được dịch vụ thuê xe nhanh chóng và tiết kiệm chi phí

Bí quyết lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải theo tháng chất lượng và giá tốt

Đơn vị Xe Miền Bắc xin chia sẻ một số tips giúp người mua có thể lựa chọn đơn vị cung cấp loại dịch vụ cho thuê xe tải theo tháng giá tốt và uy tín:

Giảm thiểu quãng đường vận chuyển

Hầu hết chi phí vận chuyển đồ đạc và hàng hóa sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quãng đường mà xe tải phải vận chuyển. Nếu vị trí mà xe tải tập trung mà gần với địa chỉ đến để xếp hàng hóa lên thì sẽ tiết kiệm được kha khá khoản chi phí này.

Nếu bạn là người lần đầu tiên sử dụng dịch vụ của đơn vị, bạn sẽ không nắm được vị trí tập trung của xe tải chuyên chở ở đâu, đến lúc vận chuyển, đơn vị lại phải điều xe từ nơi khác đến để bốc vác thì lúc đó chi phí bị đội lên đến 2 lượt xe di chuyển.

Trọng tải của xe tương xứng với khối lượng hàng hóa vận chuyển

Khách hàng cần nên nắm chắc tổng trọng lượng đồ mình cần bốc vác là bao nhiêu để lựa chọn xe tải cho phù hợp. Nếu không biết có thể nhờ đến đơn vị vận tải tư vấn để lựa chọn xe tải tốt nhất. Bạn vẫn có thể yêu cầu đơn vị cử nhân viên đến tận nhà để khảo sát lượng hàng hóa để từ đó nhân viên sẽ tính toán và giúp bạn lựa chọn được một chiếc xe tải phù hợp và tối ưu chi phí nhất.

So sánh và tham khảo thêm các đơn vị kinh doanh khác trước khi lựa chọn

Dù là dịch vụ nào hay đặc biệt là dịch vụ cho thuê xe tải theo tháng thì khách hàng nên tìm hiểu nhiều đơn vị vận tải để có được thông tin khách quan về giá cả và chất lượng dịch vụ. Bạn cũng có thể liên hệ đến nhiều hơn một đơn vị cho thuê xe tải chở hàng để có tiêu chí so sánh như: giá, chất lượng các dịch vụ, các chính sách từ đơn vị,…. sau đó lựa chọn dơn vị cũng không quá muộn.

Việc tham khảo này sẽ khách hàng tránh được các rủi ro đặt niềm tin sai đơn vị và cũng góp phần lựa chọn được một công ty vận tải với giá dịch vụ hợp lý nhất.

Đặt những câu hỏi để hiểu rõ hơn về dịch vụ của đơn vị

Khách hàng vẫn có thể nhờ bên đơn vị tư vấn và giải đáp giúp các bạn hiểu rõ hơn về đơn vị. Hãy hỏi bất cứ điều gì bạn thắc mắc về dịch vụ để nhân viên có thể tư vấn cho bạn.

Trước tiên, khách hàng hãy nêu rõ và đầy đủ địa chỉ và số lượng của hàng hóa cần vận chuyển để đơn vị họ có phương án bốc vác phù hợp. Bạn có thể nhờ nhân viên giải thích nếu khối lượng hàng hóa như vậy thì nên thuê loại xe nào là tốt nhất? Chi phí bốc vác đối với địa chỉ xa hoặc gần có khác nhau không? Có yêu cầu gi đặc biệt trong quá trình bốc vác hay không?…

Sau đó, khách hàng vận có thể hỏi thêm về giờ chạy của xe tải vì có những vị trí trong khu vực nội thành sẽ cấm xe tải vào. Ngoài ra còn có thể hỏi thêm các thắc mắc mà bạn còn chưa rõ để nhân viên có thể giải thích thêm cho bạn. Bởi vì việc làm rõ mọi thứ trước khi thuê sẽ giúp mọi việc trong dễ dàng và tránh tranh chấp về sau.

cho-thue-xe-tai-theo-thang

Trước khi thuê xe nên tìm hiểu và so sánh nhiều đơn vị khác nhau

Dòng xe, hợp đồng thuê xe, bảo hiểm

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải theo tháng, khách hàng nên tìm hiểu dòng xe mà đơn vị cho thuê có chất lượng và đảm bảo an toàn hay không? Vì nếu sử dụng xe quá cũ sẽ gặp nhiều sự cố đáng tiếc trong khi vận chuyển. Ngoài ra còn những thông tin ghi trong hợp đồng cũng phải rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Hẹn lịch bốc vác chính xác để không phát sinh chi phí

Để nhằm hạn chế phát sinh phí chờ xe, khách hàng nên thống nhất rõ ràng ngày tháng và giờ đến vận chuyển một cách chính xác với bên đơn vị vận tải. Hãy xác nhận lại một lần với bên công ty trước ngày vận chuyển, để khi đến hẹn hàng hóa sẽ được xếp lên một cách nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian cho cả 2 bên.

Như vậy bài viết vừa giới thiệu đến khách hàng một số lưu ý khi lựa chọn đơn vụ cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải theo tháng. Nếu bạn muốn quá trình vận chuyển hàng hóa đảm bảo sự an toàn, nhanh chóng và không mất quá nhiều công sức và thời gian thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay vào đường dây nóng của đơn vị Xe Miền Bắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *