Trong hợp đồng thuê xe du lịch gồm có những thông tin quan trọng gì?

Trong nhiều năm trở lại đây, tình hình sử dụng dịch vụ xe hợp đồng của nhiều anh em có xu hướng tăng cao. Cũng là điều đơn giản dễ hiểu vì nó là loại hình dịch vụ tiện lợi với rất nhiều lợi ích thú vị đằng sau. Tuy nhiên, sử dụng là một chuyện nhưng chưa chắc các anh em đã hiểu hết về tất tần tật loại hình dịch vụ này này và cũng như các loại giấy tờ hợp đồng thuê xe du lịch liên quan cụ thể ra sao, đúng không nào? Nếu vậy bạn hãy cùng đơn vị vận tải du lịch Xe Miền Bắc đi khám phá chi tiết về chủ đề này nhé!

Hop-dong-thue-xe

Hợp đồng thuê xe du lịch là gì?

Tìm hiểu về hợp đồng cho thuê xe du lịch là gì?  

Hợp đồng cho thuê xe du lịch bản chất chỉ là loại giấy thể hiện sự đồng thuận giữa các bên có liên quan cùng tham gia thỏa thuận. Trong đó đề cập một bên sẽ có trách nhiệm cho bên kia thuê xe du lịch và bên còn lại đi thuê xe du lịch theo quy định của pháp luật. Cả hai bên đều thực hiện việc giao dịch theo thời hạn có sẵn bên trong hợp đồng, và bên đi thuê xe du lịch sẽ chịu một khoản chi phí thuê xe du lịch cho bên cung cấp. 

Do đó, việc có hợp đồng thuê xe du lịch nhằm đảm bảo các quyền lợi của những bên tham gia và tránh những sự cố tranh chấp không đáng có trong quá trình thuê xe du lịch. Nếu một bên vị phạm vào các điều khoản có trong hợp đồng thì mặc nhiên bên còn lại có thể lấy hợp đồng này ra để làm bằng chứng trình lên cho pháp luật. Nhiều người lầm tưởng đây là công việc đơn giản nhưng nếu bạn không nắm rõ thì sẽ rất dễ bị rơi vào bẫy của đơn vị lừa đảo.

Thông thường, thời hạn trên hợp đồng thường kéo dài tối thiểu là 1 tháng hoặc 1 năm, hoặc có trường hợp sẽ dựa theo số ngày mà 2 bên thống nhất. Tuy nhiên, dù là thuê trong bao lâu thì bạn cũng nên đọc kỹ các thông tin trong hợp đồng trước khi ký tên và sử dụng  các giấy tờ công khai rõ rành như vậy cũng rất hữu ích cho quyền lợi của bạn.

Một hợp đồng thuê xe du lịch gồm các thông tin gì?

Dựa theo Mẫu Hợp Đồng cho thuê xe du lịch Du Lịch Có Lái Và Tự Lái Mới Nhất 2023 ở công ty vận tải du lịch Xe Miền Bắc sẽ bao gồm các thông tin như sau:

 • Thông tin bên đi thuê và bên cho thuê: Tên, CCCD/CMND, địa chỉ thường trú,….
 • Đặc điểm xe cho thuê: Màu xe, loại xe, hãng xe, biển số,…
 • Giấy phép kiểm tra từ Cục đăng kiểm cấp. 
 • Những cam kết về quyền sở hữu. Bên đi thuê phải cam kết rằng không tham gia bất kỳ loại hợp đồng nào trước đó.
 • Thời gian của hợp đồng.
 • Bên thuê xe du lịch với mục đích gì?
 • Giá cả dịch vụ cho thuê xe du lịch
 • Hình thức thanh toán là gì?
 • Cách thức bàn giao tài sản cho bên đi thuê.
 • Nghĩa vụ và trách nhiệm bên cho thuê: bảo đảm giấy tờ giá trị sử dụng của xe, hài lòng sửa đổi tiền bảo dưỡng, chuyển giao tài sản.
 • Những cam đoan khác khi vi phạm điều khoản trong hợp đồng.

Một vài lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe du lịch 

Một số lưu ý trong khi làm hợp đồng mà đơn vị vận tải du lịch Xe Miền Bắc muốn chia sẻ đến các bạn:

Hop-dong-thue-xe

Đừng quên các bước quan trọng này khi các bạn chuẩn bị làm hợp đồng thuê xe du lịch nhé

Điền đầy đủ các thông tin cơ bản trong hợp đồng

Điền đầy đủ các nội dung bên dưới trong hợp đồng một cá cụ thể và rõ ràng nhất:

 • Số chỗ ngồi, xe thuộc đời nào, tên xe , biển số , màu xe , …. 
 • Tình trạng xe: Hư hỏng, xe thường hay gặp vấn đề gì khi di chuyển, trầy xước ở những đâu?

Trên đây là những công việc đơn giản nhưng tuyệt đối không nên bỏ qua vì nó giúp bạn tránh được những sự cố về sau.

Chú ý thời điểm thuê xe du lịch 

Đôi lúc trao đổi nhiều người ít bạn đến thời gian thuê xe du lịch, việc này cũng không kém phần quan trọng, nó quyết định đến khoản tiền mà bạn sẽ bỏ ra ở lần thuê đó. Những điều cần chú ý như:

 • Mốc thời gian thuê: từ khi bắt đầu đến thời điểm kết thúc.  
 • Bàn giao xe vào mấy giờ, ở đâu, bàn giao ai , … đều phải được ghi rõ vào hợp đồng.  
 • Chi phí thuê xe du lịch theo tháng, theo năm và theo ngày  khác nhau như thế nào?

Kiểm tra bảo hiểm của xe thuê

Khoản này sẽ áp dụng trong tình trạng xe bị hư hỏng. 2 bên tham gia nên thống nhất rõ điều khoản này để hạn chế về việc tranh chấp chi phí sửa chữa. Người đi thuê cũng nên hỏi xem tiền mình đặt cọc trước là bao nhiêu? Và nếu trong trường hợp trả lại xe hư thì số tiền trả lại cho việc xe hư này có được đơn vị hoàn tiền lại hay không? 

Cách thức thanh toán dịch vụ thuê xe du lịch

Thời gian thanh toán dịch vụ thuê xe du lịch cũng là điều mà Xe Miền Bắc chúng tôi muốn lưu ý đến các bạn. Có 3 mốc thời gian quan trọng và thường gặp nhất là trước, sau và định kỳ.

Hop-dong-thue-xe

Cách thanh toán hợp đồng thuê xe du lịch ở công ty vận tải du lịch Xe Miền Bắc như thế nào?

Trên đây là những thông tin thực tế cho các bạn thuê xe du lịch cần lưu ý và nắm rõ những thông tin nào là quan trọng có trong hợp đồng thuê xe du lịch. Hãy đọc thật kỹ nội dung có trong hợp đồng trước khi bạn ký tên, điều này sẽ giúp bạn bảo vệ các quyền lợi vốn có của mình. Mọi chi tiết thắc mắc hãy liên hệ vào Hotline của Xe Miền Bắc để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *